Cách tính lãi vay ngân hàng theo tháng nhanh và đơn giản nhất.

Hiện nay, việc người dân vay vốn ngân hàng thông qua các hình thức vay tín chấp, vay thế chấp,…là điều không còn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách tính lãi suất của ngân hàng. Bài viết dưới đây, chovaytunhan.com sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi vay ngân hàng theo tháng một cách đơn giản, chi tiết và chính xác nhất.

Lãi vay ngân hàng là gì ? 

Lãi vay ngân hàng được hiểu đơn giản là tỷ lệ phần trăm giữa tiền cho vay với mức lãi trong một thời kỳ nhất định do ngân hàng quy định. 

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng hai hình thức lãi vay cố định. Hình thức lãi vay này được ấn định một mức cụ thể trên hợp đồng vay và sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn vay.

Ưu điểm của hình thức tính lãi vay là mức lãi không đổi và người vay hàng tháng trả một số tiền đều đặn như nhau điều này sẽ góp phần tránh được rủi ro bị tăng lãi suất bất chợt làm cho số tiền phải trả hàng tháng trội lên bất ngờ.

Tuy nhiên, hình thức tính lãi này lại có nhược điểm là khi lãi suất thị trường giảm thì bạn sẽ phải trả số tiền lớn hơn và ngược lại khi lãi suất thị trường tăng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ có lợi do số tiền phải trả cho ngân hàng sẽ thấp hơn so với lãi suất hiện tại của thị trường. 

Cách tính lãi vay ngân hàng theo tháng đơn giản, chính xác nhất

Việc nắm rõ cách tính lãi ngân hàng theo tháng trước khi vay vốn sẽ giúp cho người vay có thể tính toán được chính xác số tiền mỗi tháng chúng ta bỏ ra trả lãi là bao nhiêu từ đó bạn cân đối mức chi tiêu sao cho hợp lý. Ngoài ra, đây cũng là một cách thức giúp bạn kiểm tra xem mức lãi suất mỗi tháng bỏ ra có lớn hơn với khả năng tài chính của mình từ đó bạn có thể điều chỉnh gói vay cho thực sự phù hợp với khả năng kinh tế và thu nhập của mỗi người.

Lãi vay ngân hàng theo tháng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để tính lãi vay ngân hàng theo tháng trước tiên bạn cần xác định được những yếu tố sau:

  •  Xác định rõ số tiền mà bạn cần vay

Ngân hàng sẽ hỗ trợ cho bạn 80% giá trị sản phẩm cần mua. Do đó, nếu khách hàng muốn mua và sử dụng sản phẩm gì đó cần tính toán đúng lãi suất của nó.

  •  Xác định thời gian vay

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định thời gian vay kéo dài bao lâu, mục tiêu trả nợ của bạn là khi nào. Từ đó, ngân hàng sẽ cân đối vào đó để tính toán và đưa bảng lãi suất trả nợ hàng tháng cho phù hợp.

  •  Gói lãi suất vay ngân hàng

Ngân hàng có nhiều gói lãi suất khác nhau, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn gói lãi suất thì các nhân viên tại ngân hàng sẽ tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng một cách tận tình và hiệu quả nhất.

Cách tính lãi vay ngân hàng theo tháng dựa vào phương thức cho vay

Hiện nay, cách tính lãi vay ngân hàng theo tháng tại các ngân hàng hầu hết áp dụng hai phương thức: vay theo dư nợ cố định và vay theo dư nợ giảm dần.

  • Vay theo dư nợ cố định 

Để tính được số tiền lãi hàng tháng mà khách hàng phải trả bạn chỉ việc lấy số dư nợ ban đầu nhân với phần trăm lãi suất là ra số tiền cần trả hàng tháng. Và tương ứng với kỳ hạn vay bao nhiêu tháng thì bạn sẽ phải trả từng ấy tiền lãi cộng với nợ gốc.

Ví dụ: bạn vay ngân hàng số tiền là 10 triệu trong 1 năm với lãi suất cố định 1.52%/tháng, thì số tiền phải trả hàng tháng tính ra là: 10 triệu/12 tháng + 10 triệu * 1.52% = 0,985 triệu.

  • Vay theo dư nợ giảm dần 

Với cách tính này thì mức tiền lãi sẽ giảm dần tương ứng với số dư nợ giảm dần, tiền lãi được tính theo dư nợ gốc thực tế, chứ không phải dư nợ gốc ban đầu.

Ví dụ: Số tiền vay 40 triệu đồng với lãi suất vay 19%/năm, thời hạn vay 1 năm thì theo cách tính lãi suất cho vay ngân hàng mỗi tháng khách hàng phải trả số tiền cố định là 3.686.264 đồng.

Trên đây là nội dung hướng dẫn của chovaytunhan.com về cách tính lãi ngân hàng theo tháng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, liên quan cách tính lãi suất vay ngân hàng hay công thức tính lãi suất ngân hàng; lãi suất gửi tiền tiết kiệm hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://chovaytunhan.com/ chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời giúp bạn.

Địa chỉ cho vay tiền nóng tại TP HCM.

Bạn đang cần vay tiền nóng tại TP HCM, hãy liên hệ nay chúng tôi tại đây ! Thông tin liên hệ tại cuối trang web này, hoặc truy cập trang chủ https://chovaytunhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *