Cầm hộ khẩu được bao nhiêu? Tìm hiểu mọi chi tiết về cẩm hộ khẩu tại đây

Bạn đang gặp rắc rối về tài chính và cần tiền gấp trong ngày để trả nợ, hoặc mua sắm nhưng không thể nhờ bạn bè hay người thân giúp đỡ? Bạn muốn giải quyết khó khăn này bằng việc cầm sổ hộ khẩu nhưng không biết sổ hộ khẩu có cầm được không? Cầm hộ khẩu được bao nhiêu? Bài viết dưới đây, chovaytunhan sẽ giải đáp hết những thắc mắc trên của bạn giúp bạn cầm hộ khẩu dễ dàng nhất.

Sổ hộ khẩu có cầm được không?

Cầm sổ hộ khẩu để vay tiền có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người và ngày càng trở nên phổ biến. Trước hết chúng ta cần hiểu rõ sổ hộ khẩu là gì. Sổ hộ khẩu là một hình thức quản lý người của một quốc gia được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đăng ký thường trú để xác định nơi ở của công dân. Vì vậy theo thực tế thì sổ hộ khẩu không phải là tài sản có giá trị và không vay được tiền.

Cầm hộ khẩu được bao nhiêu

Tuy nhiên ở nhiều cửa hàng cầm đồ vẫn có dịch vụ cầm sổ hộ khẩu và coi đó là một phương thức kinh doanh sinh lợi nhuận. Bạn có thể cầm hộ khẩu ở các tổ chức tài chính (tư nhân) nhưng với điều kiện là sổ hộ khẩu chính chủ. Nhu cầu vay tiền của khách hàng ngày càng cao, dịch vụ cầm hộ khẩu ra đời để giải quyết nhu cầu đó của họ.

Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Việc cầm đồ để vay tiền đối với chúng ta không phải quá xa lạ nhưng cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền thì không phải ai cũng biết. Số tiền được vay của khách hàng sẽ khác nhau đối với mỗi sổ hộ khẩu, tùy thuộc vào độ tin cậy, giấy tờ hồ sơ pháp lý của khách hàng mà số tiền vay được sẽ là nhiều hay ít.

Các đơn vị cho vay cầm đồ cũng có thể đưa ra mức tiền khác nhau nhưng thông thường khách hàng sẽ được từ 5 đến 10 triệu đồng. Những người có thu nhập càng cao và ổn định thì mức cho vay có thể cao hơn như những người làm nhà nước, kinh doanh,… 

Cầm hộ khẩu là dịch vụ mà khách hàng vừa có thể vay tiền giải quyết khó khăn tài chính nhưng vẫn đảm bảo về nhà ở. Do đó, với hình thức cầm hộ khẩu này, khách hàng không phải lo lắng về thất thoát tài sản, ổn định nhà ở.

Những điều cần biết khi cầm hộ khẩu

Điều kiện cầm hộ khẩu

Để cầm sổ hộ khẩu, khách hàng cần có các điều kiện sau đây:

 • Có hộ khẩu bản gốc ở địa bàn hoạt động nơi cầm đồ, hoặc giấy tạm trú nếu là người ngoại tỉnh.
 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 60.
 • Có thu nhập, có khả năng thanh toán khoản vay để đảm bảo khả năng thu hồi vốn của bên cửa hàng cầm đồ.
 • Có chứng minh thư để xác định người tham gia cầm cố là ai, đã đủ tuổi chưa.
 • Có khả năng chịu hành vi theo quy định pháp luật.

Thủ tục và hồ sơ cầm hộ khẩu

Để quá trình cầm hộ khẩu được thuận lợi và diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu bản gốc.
 • Bảng kê lương 6 tháng gần đây hoặc sao kê chuyển lương.
 • Hóa đơn điện nước 3 tháng gần đây nhất nếu sống tại hộ khẩu.
 • Giấy đăng ký tạm trú, hợp đồng thuê nhà nếu là người tạm trú tại địa phương.

Khách hàng có thể không cần đầy đủ những giấy tờ trên nhưng bắt buộc phải có sổ hộ khẩu. Để đảm bảo tối đa khoản vay cũng như hưởng ưu đãi về lãi suất thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Lãi suất cầm hộ khẩu

Lãi suất là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi cầm sổ hộ khẩu. Với hình thức này lãi suất sẽ được tính theo ngày và linh động dựa trên số tiền giải ngân, hình thức cầm đồ và từng tổ chức tài chính cho cầm đồ.

Ưu điểm khi cầm hộ khẩu

 • Thông tin khoản vay được bảo mật tuyệt đối.
 • Không cần bảo lãnh, không ảnh hưởng đến công việc, gia đình và người thân.
 • Giải ngân nhanh chóng.
 • Lãi suất cho vay thấp.
 • Thời gian cho vay có thể kéo dài từ 6 đến 24 tháng tùy mục đích vay.

Tôi mượn hộ khẩu của người khác để cầm được không ?

Để cầm hộ khẩu vay tiền bạn cần phải là chủ hộ khẩu, hoặc người có trong hộ khẩu kèm theo chứng minh thư nhân dân để được hỗ trợ cầm cố sổ. Hộ khẩu là để chứng minh bạn là người ở đâu, có trong địa bàn vì vậy cần phải có thông tin của bạn trong hộ khẩu thường trú mới đạt yêu cầu cho vay.

Địa chỉ Cầm hộ khẩu tại TP HCM (Sài gòn).

Bạn đang muốn cầm sổ hộ khẩu ở tphcm để vay một khoản tiền ? nhưng lại chưa biết chỗ để cầm. Rất đơn giản bạn chỉ cần liên hệ theo thông tin bên dưới website, bạn ở bất kỳ đâu ở TP HCM từ Quận 1 đến Quận 12, hay các quận Quận Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Thủ Đức và các huyện Củ chi, Cần giờ, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè…Nhân viên tư vấn sẽ đến tận nơi nhận cầm sổ hộ khẩu và hỗ trợ bạn vay tiền nhanh chóng, trong vòng 30 phút.

Thời hạn cầm sổ hộ khẩu bao lâu.

Về thời hạn cầm sổ, hay là thời gian vay tiền bằng sổ hộ khẩu thì tùy theo số tiền muốn vay, và thời gian vay có thể thỏa thuận lúc cầm, thời gian tối đa có thể từ 6 tháng đến 24 tháng. Tuy nhiên bạn nên xác định thời gian trả tiền sớm sẽ ít phải chịu lãi.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp thắc mắc về dịch vụ cầm hộ khẩu. Với nhiều ưu điểm và lợi ích mà dịch vụ này đang được nhiều người lựa chọn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ không còn băn khoăn với dịch vụ cầm hộ khẩu nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *