Có nên vay tiền mua đất, mua nhà ở không ?

Sở hữu căn hộ mơ ước để xây dựng tổ ấm gia đình là điều mà bất kỳ một cặp vợ chồng nào. Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để thực hiện ước mơ bởi lẽ một căn hộ có giá trị không phải nhỏ. Nhiều gia đình lựa chọn phương án tích lũy tiền bạc đến khi có đủ tiền mới mua nhà, nhưng cũng có nhiều gia đình vay tiền mua đất, mua nhà. Vậy có nên vay tiền mua nhà? 

Có nên vay tiền để mua nhà hay không ?

có nên vay tiền mua nhà

Ưu điểm của hình thức vay tiền mua nhà 

 • Khách hàng có thể sở hữu ngôi nhà mong muốn nhanh chóng và dễ dàng hơn

Thứ nhất, ưu điểm nhìn thấy ngay khi vay tiền mua đất đó là bạn có thể sở hữu căn nhà mơ ước trong một khoảng thời gian ngắn mất chỉ khoảng 2 đến 5 ngày. Được sống trong căn hộ tiện nghi của chính mình là giấc mơ không của riêng ai, điều này sẽ giúp bạn và gia đình giải quyết được nhu cầu về chỗ ở, bạn sẽ có tâm lý thoải mái để làm nhiều việc có ích khác.

 • Tạo động lực để bạn phấn đấu, nỗ lực

 Thứ hai, việc vay tiền mua nhà sẽ giúp tạo tâm lý phấn đấu, làm việc với hiệu quả cao hơn.Khi tiến hành vay tiền thì đương nhiên bạn phải trả cả gốc và lãi. Chính vì thế bạn phải thắt chặt chi tiêu, quản lý tài chính gia đình hiệu quả hơn, ngoài ra cũng buộc bạn phải phấn đấu hơn nữa trong công việc, kiếm nhiều tiền hơn để có thể trả nợ một cách nhanh chóng. 

 • Bạn có thể sở hữu căn nhà mặc dù chưa đủ tiền để mua.
 • Bạn sẽ lựa chọn mua nhà với các khoản vay kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Có nhiều gói vay vốn bạn có thể lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân như: gói vay trả ngắn hạn, gói vay dài hạn,…với mức lãi suất phù hợp.
 • Thời gian hoàn trả khoản vay linh hoạt, kéo dài lên đến 20 năm
 • Thủ tục cho vay vốn nhanh chóng, thuận tiện
 • Phương thức trả nợ linh hoạt bạn có thể lựa chọn cách trả góp hoặc trả dần

Nhược điểm của việc vay tiền mua nhà 

Bên cạnh ưu điểm thì việc vay tiền mua nhà trả góp cũng có những nhược điểm đó là: 

 • Mức lãi suất ngân hàng có thể biến động bất thường và điều đó làm bạn không thể kịp trở tay làm cho việc trả nợ sẽ khó khăn hơn.
 • Thủ tục vay tiền mua nhà khá rườm rà và yêu cầu độ đầy đủ và chính xác cao, chưa kể đến những trường hợp bị ngân hàng từ chối.
 • Nếu bạn trả nợ trước hạn sẽ phải chịu phạt một số tiền từ các ngân hàng. 
 • Một căn nhà có giá trị tương đối lớn nên các khoản vay mua nhà thường đi kèm với tổng lãi phải trả khá cao. Chính vì thế hàng tháng bạn phải bỏ ra 4 – 5 triệu/tháng để trả tiền gốc và lãi ngân hàng.
 • Ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu của gia đình. Khi đã xác định vay tiền mua nhà trả góp bạn cũng cần xác định rằng không thể chi tiêu thoải mái được như trước được nữa.
 • Mặt khác, tâm lý mang nợ có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Bạn có thể rơi vào tình trạng áp lực, stress,..ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. 

Dịch vụ cho vay tiền mua nhà tại TP HCM.

Tuy nhiên, thấu hiểu được nhu cầu của quý khách hàng về vấn đề vay tiền mua nhà chovaytunhan.com cung cấp dịch vụ vay tiền mua đất với mức lãi suất thấp, thủ tục nhanh chóng, cụ thể:

+ Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình tại chovaytunhan.com bạn sẽ nhận được những tư vấn cụ thể và chính xác trong từng trường hợp vay tiền.

+ Thủ tục vay tiền tại công ty chúng tôi được tối giản hóa và nhanh gọn

+ Mức lãi suất rẻ và hấp dẫn nhất trên thị trường

+ Thời gian trả nợ khá linh hoạt, bạn không bị quá nhiều áp lực khi phải trả nợ

+ Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ một chi phí nào khác ngoài hợp đồng đã ký.

+ Đặc biệt khách hàng đến với chúng tôi có thể vay tiền mua nhà bạn bằng phương thức ngắn hạn chỉ trả lãi hàng tháng một năm đáo hạn một lần.

+ Các thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật một cách tuyệt đối

Chính những lý do đó mà dịch vụ cho vay tiền mua đất của chovaytunhan.com hiện đang được đánh giá là tốt nhất thị trường, luôn nhận được sự tin yêu và lựa chọn của rất đông khách hàng. Nếu bạn muốn tham khảo dịch vụ của chúng tôi, hãy nhanh tay truy cập website: https://chovaytunhan.com/ để được nhân viên chúng tôi giải đáp tận tình nhất.

Với những thông tin trên, chắc hẳn quý khách hàng đã có cho mình đáp án của câu hỏi có nên vay tiền mua nhà hay không? Hãy là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn những đơn vị uy tín chuyên nghiệp và làm những gì để luôn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *