Có nên vay tiền mua xe chạy dịch vụ taxi, Grab không?

Hiện nay nhu cầu đi xe giá rẻ, Grab cất cao, dân chạy xe kiếm cả triệu mỗi ngày. Bạn đang muốn vay tiền để mua xe về kiếm tiền, nhưng không biết có nên mua xe hay không ? Để giải quyết nỗi lo về tài chính rất nhiều địa chỉ, ngân hàng cho ra gói vay tiền mua xe. Rất nhiều người lăn tăn có nên vay tiền mua xe chạy dịch vụ taxi, grab không? Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh về vấn đề này. Vậy lời khuyên nào hữu ích nhất cho những ai đang có nhu cầu vay tiền mua xe chạy dịch vụ?

Có nên vay tiền mua xe chạy dịch vụ ? 

hỏi đáp

Rất nhiều người mong muốn vay tiền mua xe chạy grab, taxi điều này vừa giúp họ làm chủ chính chiếc xe vừa kiếm thêm thu nhập. Để tìm được đáp án cho câu hỏi trên bạn có thể tự mình đặt ra 2 giả thiết sau: 

Vốn mua xe cần tự có

Một số loại xe được ưa chuộng để chạy Grab hay taxi bởi mức giá phải chăng, chi phí hợp lý, tính năng tiết kiệm nhiên liệu, bền vững,… có thể kể đến như: Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Vios,… Thường những dòng xe này có giá khoảng 300 – 400 triệu đồng hoặc dòng xe cao cấp hơn là 500 – 600 triệu đồng,…

Việc vay tiền mua xe chạy dịch vụ trả góp các hãng xe này luôn được các ngân hàng cùng showroom bán xe hỗ trợ giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu chiếc xe nhất. Tuy nhiên, để có thể mua trả góp chiếc xe bạn cần phải có một khoản vốn tự có tương đương với 30% giá trị xe, còn phần tiền còn lại 70% ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn.

Về cơ bản, nếu muốn sở hữu chiếc xe dịch vụ thì trung bình khách hàng phải có trong tay khoảng 250 triệu đồng sẵn có để chi trả 30% giá trị xe cộng với các chi phí không được ngân hàng hỗ trợ như: phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất xe, phí biển số,…

Chi phí phải trả cho vay mua xe chạy dịch vụ trả góp.chạy xe grab

Trước khi quyết định có nên vay tiền mua xe chạy dịch vụ bạn tự đánh giá về tiềm lực tài chính của mình. Nếu đủ khả năng trả nợ thì bạn nên mua xe sau đó dùng chính chiếc xe làm phương tiện kiếm tiền trả nợ cho ngân hàng. Còn nếu nguồn thu nhập không ổn định thì quý khách cần cân nhắc kỹ đừng vì những lợi ích trước mắt mà trở thành “con nợ” của ngân hàng.

Với mục đích vay vốn để mua oto thì ngân hàng sẽ tính lãi theo một phương pháp nhất định với mức lãi suất ưu đãi khoảng thời gian từ 3 -36 tháng đầu và thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi. 

Thông thường, thời gian cho vay vốn mua xe tối đa tại các ngân hàng thường là 8 năm. Một số ngân hàng có chính sách với lãi suất vay mua xe ưu đãi nhất hiện nay so với mặt bằng thị trường mà bạn có thể tham khảo như: ngân hàng Vietcombank, VP Bank, Techcombank, Vietinbank, VIB, …

Điều kiện vay tiền mua xe chạy dịch vụ

  • Độ tuổi từ 18 – 60 .
  • Chứng minh được mục đích vay vốn để mua xe chạy dịch vụ.
  • Khách hàng có thu nhập ổn định và đảm bảo đủ khả năng trả nợ.
  • Đã có kinh nghiệm lái xe trên 6 tháng 
  • Thời gian cấp bằng lái (tối thiểu là bằng B2) trên 12 tháng
  • Cung cấp chứng nhận hạnh kiểm của công an địa phương

Hồ sơ vay tiền mua xe chạy dịch vụ 

  • Sổ hộ khẩu và CMND. Trong đó, CMND thể hiện khách hàng đang trong độ tuổi được vay vốn mua xe ô tô chạy Grab là 24 -45 tuổi.
  • Giấy đề nghị vay tiền mua xe theo mẫu của ngân hàng
  • Một số giấy tờ phụ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin ích về việc vay vốn mua xe hi vọng đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi có nên vay tiền mua xe chạy dịch vụ không? Với sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu “xế hộp riêng” mà còn tận dụng thời gian rảnh của mình hoặc xe để gia tăng thu nhập khi tham gia và sử dụng dịch vụ Grab.

Hãy đăng ký vay mua ô tô trả góp ngay tại trang web: https://chovaytunhan.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *